Bật mí những ý nghĩa của khăn cài túi áo vest và gợi ý cách gấp khăn

Ý nghĩa của khăn cài túi áo vest là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề ý nghĩa của khăn cài túi áo vest. Trong bài viết này, vestnam.vn sẽ viết bài về Bật mí những ý nghĩa của khăn cài túi áo vest và gợi ý cách gấp khăn.

Tăng thêm cách điệu

Có người cho rằng ý tưởng đưa một chiếc khăn cài túi có phần hơi kì cục. làm cách nào một mảnh vải nhỏgần như không có tác dụng gì, để trong túi áo lại được coi như “có phong cách”? Với một số người, khăn cài túi là một thứ không cần thiếtcó nhiều khi có vài người không sử dụng khăn cài túi áo, bởi vì giản đơn họ không xem chúng có tác dụng gì trong việc tạo nên cách điệu thời trang của bản thân (bởi vì chúng hầu như vô dụng), hoặc họ cảm thấy rằng làm thế sẽ thu hút quá nhiều sự lưu ý đến bộ quần áo của họ.

Chúng tôi sẽ khởi đầu theo hướng này  phải nói trước với các nàng rằng không có “công dụng” thực sự nào tại việc sử dụng một chiếc khăn cài túi, không hề Tất cả mọi thứ đều cần phải có tác dụng nào đó! Không, trong hoàn cảnh này, chỉ đề cập về phong cách mà thôi  đó chính xác là thứ mà một chiếc khăn cài túi sẽ đem đến cho bạn. Hoàn toàn ổn nếu như bạn mặc một chiếc áo blazer, vest hoặc một chiếc áo khoác đẹp, tuy nhiên thêm một chiếc khăn cài túi, nó sẽ khiến ngoại hình của bạn đẹp hơn , hỗ trợ bạn nổi bật hơn trong số những người mặc áo khoác.

Đây thuộc một phần trong câu hỏi phải chọn lựa bộ cánh nào để thể hiện cách điệu  cá tính của mình tại những công việc thường hay ngày? vì sao bạn lại không bắt thu thập lợi thế của việc sử dụng một chiếc khăn cài túi như một phụ khiếu nại để cho thế giới thấy rằng bạn là ai?

Xem thêm: Top 5 những thương hiệu áo vest nam đẳng cấp

Lịch sử khăn cài túi áo

Khăn cài túi áo có nguồn gốc từ khăn tay, vốn được sử dụng từ rất lâu, tận thời Ai Cập cổ đại, những người đã dùng khăn tay nhằm mục tiêu vệ sinh như lau sạch bụi bẩn hoặc mồ hôi trên mặt. Giới thượng lưu Hy Lạp sau đấy chào đón phong tục này, với việc Julius Caesar nổi tiếng với việc thả khăn tay rơi xuống như một tín hiệu khởi đầu cuộc đấu tại đấu trường Coliseum. Khán thính giả của cuộc đấu sẽ vẫy một chiếc khăn tay nhỏ làm từ lụa hoặc vải lanh như một cơ chế thay thế cho việc vỗ tay hay động viên.

Khăn tay sau đó trở nên một điểm thú vị nữ giới. Vào thời Trung Cổ, hiệp sĩ sẽ đem theo một chiếc khăn tay tại suốt giải đấu như một biểu tượng của sự cổ vũ từ một quý cô hoặc một vật mang đến sự may mắn cho chủ đạo chủ nhân của nó. Vào thời kỳ Phục hưng, ở Châu Âu, nếu như một phái đẹp bị thú vị bởi một người phái mạnh, cô ấy sẽ tạo nét quyến rũ của mình bằng cách giơ khăn tay lên che mặt (hoặc bằng tay nếu cô ấy không mong muốn điều gì từ người ấy).

thường hay được coi là nhà phát minh thật sự của khăn vuông cài túi, Vua Richard II của Anh đã làm rộng rãi chiếc khăn vào năm 1390. Ông được biết đến với việc luôn đem theo bên mình một chiếc khăn tay, , Việc này mau chóng được áp dụng bởi những nhà quý tộc khác, , sau cùng (một vài thế kỷ sau), các tầng lớp phía dưới cũng thực hiện theo.

Vào thế kỷ 17, hầu như toàn bộ mọi người ở phía tây Châu Âu đều đưa theo một chiếc khăn tay tại túi quần của mình. tuy nhiên, túi quần là một nơi  (vì họ thường hay cất tiền thừa , các thứ linh tinh vào đó), vì thếđàn ông đã chuyển khăn tay lên để trước túi áo ngực, từ từ biến miếng vải từ một món đồ tiện dụng thành một phụ kiện thời trang.

Vào thập niên 1900, các người phái mạnh thời thượng trên khắp mọi nơi đều có khả năng được Nhìn thấy đang đưa một chiếc khăn được làm từ vải lanh, cotton hoặc lụa ở túi áo trước ngực. Vào thập niên 1920, những kỹ thuật gấp rút khăn mới được tạo ra biến khăn tay trở thành một phụ kiện thời trang chính thức. Qua sự điều chỉnh này, đàn ông bắt đầu lưu ý đến khăn cài túi của mình, cùng lúc đó sử dụng một chiếc khăn tay riêng khác để tại túi quần. Vào Thế Chiến thứ hai, ý tưởng khăn tay trở thành lỗi thời bởi vì lý do vệ sinh , những công ty khăn giấy được thành lậptừ bây giờ, khăn cài túi ngực chính thức chỉ còn tác dụng về mặt thời trang mà thôi.

Sự quay lại

Khăn cài túi rất phổ biến tại suốt thế kỷ 2tuy nhiên vào cuối thế kỷ này, quần jean, áo thun , các bộ trang phục casual mặc để đi làm hàng ngày dần thay thế những bộ suit long trọng, khăn cài túi dường như đã biến mất, chỉ hiện diện trong các sự khiếu nại yêu cầu mức độ trang trọng nhất (trong đám cưới, hội nghị , những bữa tiệc).

tuy vậy, làn sóng này đang điều chỉnh tại những năm gần đây. Chúng tôi cho rằng, khi bạn đang xem bài viết này, bạn đã có một chút hứng thú về việc cải thiện ngoại hình của mình. Ngay hôm nay, nhờ vào sự hồi sinh tại việc chú ý đến trang phục nam giới, khăn cài túi ngực đã trở lại mạnh mẽcác quý ông đang chú ý đến vẻ ngoài của mình từng chút một, yêu cầu nên có một mảnh vải nhô lên từ túi áo trước ngực.  với việc có những loại chất liệu, hoa văn, sắc màu  kỹ thuật gấp rút (xem bên dưới) so với thời gian trước, bạn sẽ khó lòng mà cưỡng lại việc kết hợp phụ khiếu nại thời trang này vào kho đồ của mình.

10 cách gấp KHẲN CÀI TÚI ÁO

tham khảo thêm video: 12 cách gấp gáp khăn cài túi đi kèm cà vạt – nâng cao

Kiểu gấp cổ kính

 1. khởi đầu với chiếc khăn được để mở ra, không gấp.
 2. gấp chiếc khăn làm đôi.
 3. gấp gáp chiếc khăn từ dưới lên phía trên hình thành hình vuông.
 4. gấp 2 lần chiếc khăn một lần nữa để tạo độ sâu thích hợp với chiếc túi. Nhét chiếc khăn đã được gấp vào tại túi áo khoác với phần rìa hướng lên trên. Không thiết yếu phải giữ phần rìa nằm trùng lên nhau. Sự thật là bạn cần phải để chúng thành từng lớp  rũ tự nhiên, bí quyết đó sẽ xây dựng vẻ giản dị cho kiểu gấp rút này. Kiểu gấp này hợp lý đặc biệt với những chiếc khăn để túi có phần rìa được làm từ vải có màu sắc khác.

Kiểu gấp gáp hình vuông

 1. khởi đầu với chiếc khăn được để mở ra, không gấp rút.
 2. gấp 2 lần chiếc khăn lại.
 3. gấp 2 lần lại lần nữa.
 4. gấp đôi lại lần nữa, tạo một hình chữ nhật mỏng. Nhét phần cạnh rìa vào trong túi áo khoác (bạn có thể gấp gáp nó lại lần nữa để vừa túi áo khoác), chỉ để phần cạnh bị gấp ở phía trên.
 5. Xem thêm: Điểm qua 4 thương hiệu áo vest nam lịch lãm cho quý ông

Kiểu gấp rút hoa nở

 1. khởi đầu với chiếc khăn được để mở ra, không gấp
 2. nắm thu thập phần trung tâm của chiếc khăn , nhấc lên, để cho phần rìa , đầu nhọn rũ xuống.
 3. xây dựng vòng tròn bằng ngón tay cái  ngón trỏ , kéo chỗ gấp vào tại chừng một nửa chiều dài. Nhẹ nhàng kéo từng đường viền khăn bằng bàn tay kia, kéo sao cho khăn tay trông tương tự như một bông hoa đang nở. Nhẹ nhàng để vòng đường tròn qua phía bên kia với tay còn lại, nó trông tương tự như một trái chuối bị lộn ngược.
 4. Một khi tổng cộng những đỉnh đã được gấp gáp vào tạisắp xếp chúng sao cho khăn để túi đủ ngắn để vừa trong túi áo khoác với phần hoa nở lộ ra ngoài. Đừng lo lắng về việc phần hình dáng có những nếp nhăn nhỏ dại  không hoàn hảo – đấy là một phần xây dựng nên sự quyến rũ của kiểu gấp gáp này.

Kiểu gấp Winged Puff

 1. khởi đầu với chiếc khăn được để mở ra, không gấp gáp.
 2. gấp theo đường chéo từ dưới lên phía trên, để đầu này trùng với đầu kia. Để hình tam giác hướng lên trên khi đặt nằm ngang.
 3. gấp hai đầu hai bên lên phía trên, để chúng trùng với đầu phía trên tạo thành hình tam giác. Hình dáng của khăn tay hiện nay sẽ là hình thôi. Kéo phần đầu ở dưới (đầu hướng về bạn) một chút để giúp cho nếp gấp dường như được mở ra. Đây sẽ là chỗ được để lộ ra ngoài.
 4. Xoay chiếc khăn 180 độ để phần lộ ra ngoài hướng lên phía trêngấp rút 3. đầu còn lại vào tâm của hình vuông. Hình dáng chiếc khăn sẽ trông như một cái bao thư,  sẽ có một đường rãnh sâu xuống phần tâm chính giữa. Nhét chiếc khăn đã được gấp rút vào tại túi áo khoách, để cho phần đỉnh nhọn nhô ra ngoài. Đè hai bên cánh của phần đỉnh một chút để tạo ra hình dạng không không tỳ vết.

Kiểu gấp gáp vương miện

 1. bắt đầu với chiếc khăn được để mở ra, không gấp gáp.
 2. cầm lấy phần trung tâm của chiếc khăn , nhấc lên, để cho phần rìa  đầu nhọn rũ xuống.
 3. xây dựng vòng tròn bằng ngón tay cái  ngón trỏ  kéo phần tâm lên trên chừng một nửa.
 4. Kéo nhẹ nhàng các cạnh bằng tay bên kia, kéo khăn để túi tạo thành hình một bông hoa nở. Nhẹ nhàng xếp những đầu khăn với tay còn lại, hình thành hình trái chuối bị ngược. Khác với kiểu gấp hoa nở, bạn sẽ muốn phần cạnh được xếp cao hơn để chúng cũng lộ ra bên ngoài. Nhét chiếc khăn được gấp vào tại túi khoác làm cho phần hoa nơ , các đỉnh cũng lộ ra ngoài. Bạn có thể điều chỉnh phần hoa nở chủ đạo giữa , những đỉnh tùy theo ý thích của mình. Điều này tùy thuộc vào bạn tuy nhiên hãy chắc rằng kiểu gấp rút trông không quá không tỳ vết hoặc cân đối. Sẽ cực kì tuyệt nếu như nó trông không hoàn mỹ

 

 

Nguồn: cavat.com