Quy tắc chọn tất khi mặc đồ âu bạn cần nên biết

Quy tắc chọn tất khi mặc đồ âu? có thể không ít người sẽ không đến một cụ thể nhỏ như vớ phải mặc ra sao khi diện đồ âu, tuy nhiên đó lại chủ đạo là điểm nổi bật và quy tắc mà bạn chắc chắn phải biết. Qua nội dung sau đây sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin hơn đến bạn đọc, cùng tìm đọc nhé.

Quy tắc chọn tất khi mặc đồ âu​

Quy tắc chọn tất khi mặc đồ âu​ bạn nên lưu ý
Quy tắc chọn tất khi mặc đồ âu​

Không để lộ tất khi đi giày lười

Hãy đeo những đôi tất cổ ngắn được chuyên biệt cho giày lười để vừa thời trang mà không bị không thoải mái.

Xem thêm Chọn giày hợp với vest theo xu hướng thời trang hiện nay

Đeo những đôi tất sang trọng cùng đôi giày sang trọng

Mua giày càng mắc tiền, tất cũng phải cao cấp tương xứng như vậy. Kể cả những lúc giày bạn chỉ là đôi giày bình thường, bạn cũng nên chọn loại tất vải mềm thương hiệu cao, thoáng mát, hấp thu mồ hôi tốt.

Tuyệt đối không cuộn, gấp tất

Điều vô cùng tối kị khi mang tất: đừng nên cuộn hoặc gấp tất xuống thấp quanh mắt cá. Điều đó trông khiến bộ quần áo của bạn trở thành luộm thuộm, kỳ quặc. Thế nên, kể cả những lúc bạn thấy đôi cổ tất hơi chật, cọ vào chân không thoải mái, bạn cũng nên đi thay tất thay vì gấp xuống thấp. Đôi tất phẳng phiu là biểu hiện cho một quý ông lịch sự. Bạn cần phải chọn đôi tất có chiều dài hợp lý ngay từ đầu để không phải cuộn tất, gấp tất lại

Những nguyên tắc sống còn cho nam giới

Có 1001 nguyên tắc rối rắm khi mang tất. Con người bảo đảm chẳng có đủ tâm sức để nghiên cứu hết. Để đơn giản hóa nỗi lo, các người có chuyên môn thời trang đã tóm lại lại thành 6 nguyên tắc căn bản sau. Chỉ phải nhớ rõ những nguyên tắc dưới đây, con người sẽ không cần lo lắng, một ngày nào đấy, đôi tất nhỏ bé trở nên kẻ “phản chủ”.

Nguyên tắc 1: Tất trắng chỉ đi với giày thể thao

Đây là nguyên tắc cơ bản trước tiên mà bạn phải theo khi diện vớ. Tất trắng chỉ nên mang với duy nhất giày thể thao. Bạn không được sắm 1 lố tất trắng vì nghĩ chúng tiện lợi, phối với quần áo gì cũng đều được và bạn không phải mất công chọn lựa phối màu. Dù cho bạn có bộ suit và giày thích hợp đến ra sao, chỉ cần khi mà bạn ngồi xuống, để lộ ra đôi tất trắng, diện mạo không tỳ vết của bạn sẽ bị phá hủy.

Khi bạn đi đến phòng gym, tất trắng phù hợp nhất. Với các công việc thể thao ngoài trời hoặc chạy bộ, tất trắng ổn, song tất đen sẽ không tỳ vết hơn. Khi lấm bùn, tất đen nhìn ít thấy vết mất vệ sinh hơn tất trắng. Tất đen cũng là một lựa chọn tốt khi mang kết hợp giày thể thao với quần jeans. Mang tất trắng với các hoạt động ngoài trời, tránh xa các bộ suit hoặc trang phục trang trọng.

Nguyên tắc 2: Diện giày cũng có nghĩa là diện tất

Những nguyên tắc đơn giản giúp anh em chọn tất / vớ được như ý – Việt Tiến | Miễn phí giao hàng toàn quốc | Đại lý Việt Tiến TpHCM
Diện giày cũng có nghĩa là diện tất

Những đôi tất chắc chắn sẽ đi với những đôi giày nhất định. Như nguyên tắc 1 đã nói: tất trắng cổ ngắn chỉ đi với giày thể thao, không thể đi với giày căn bản như giày oxford, brogues, bốt… trái lại, tất màu cổ cao chỉ đi với giày trang trọng, chẳng thể đi với giày thể thao.

Ngoài nguyên tắc thẩm mỹ, tất cổ ngắn thể thao, dù là tất màu cũng đừng nên đi kèm với giày trang trọng và suit, vì khi ngồi xuống để lộ cổ chân trần là không đẹp; còn là vấn đề về sức khỏe. Tất cổ ngắn thể thao thường làm với chất liệu dày, ôm khít cổ chân, hấp thu mồ hôi tốt và chống trơn trượt; thích hợp với giày thể thao thoáng đãng và khi chúng ta hoạt động mạnh. Tuy nhiên khi con người mang nó với giày tây, sẽ khiến chân không được thở, chật chội không thoải mái. Cũng như thế, đôi tất cổ cao mỏng sẽ gây nhiều không được tiện lợi khi con người diện chúng chơi thể thao.

Xem thêm Cách chọn size giày tây nam đúng tiêu chuẩn

Nguyên tắc 3: Phối màu tất với quần chứ không phải với giày

Quy tắc chọn tất khi mặc đồ âu có một quan niệm sai lầm rộng rãi mà nhiều người đàn ông mắc phải: họ luôn phối màu tất theo màu giày. Theo đó, giày nâu sẽ đi kèm với tất nâu? Sai bét, chúng ta có thể phối màu tất theo quần. Nguyên tắc này đặc biệt đặc biệt khi con người diện quần âu, khakhi…; không thực hành với quần jeans. Quần đen có thể đi với tất đen, quần nâu thì nên luôn đi chung với tất nâu. Khi diện quần xanh nước biển và xám cũng vậy.

Có thể chọn tất cẩn thận khi mặc quần có màu sắc tươi sáng. Nếu bạn không sở hữu kinh nghiệm trong việc phối hợp giữa tất và quần, lời khuyên tốt là nên chọn tất màu tối hơn so với quần một tông. Lý do dễ dàng mà bạn phải phối tất với quần: khi mà bạn cởi giày ra hoặc ngồi xuống, nếu như màu tất hòa hợp với quần sẽ khiến vẻ ngoài của chúng ta thống nhất, đáng tin cậy.

Nguyên tắc 4: Đừng cuộn hoặc gấp cổ tất

Điều vô cùng tối kị khi mang tất: không được cuộn hoặc gấp tất xuống thấp quanh mắt cá. Điều đó trông khiến bộ trang phục của bạn trở thành luộm thuộm, kỳ quặc. Chưa hết, mắt cá không tốt xí của bạn cũng sẽ hoàn toàn lộ thiên trước mặt mội người. Thế nên, Ngay cả khi bạn thấy đôi cổ tất hơi chật, cọ vào chân khó chịu, bạn cũng có thể đi thay tất thay vì gấp xuống thấp.

Nguyên tắc 5: Dự trữ tất

Đừng trở nên gã đàn ông có một tá tất cũ với những lỗ thủng lỗ chỗ. Bạn cần phải có chiến lược mua tất mới ít nhất 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần. Bạn không cần mua 1 tá, tuy vậy ít nhất cũng nên mua 3 đôi mới. Tất là vật dụng chúng ta sử dụng mỗi ngày, chúng tương đối mỏng manh có thể dễ bị thủng. Nhiều chàng trai thỉnh thoảng cũng mang vớ rách vì họ lười đi mua hoặc đơn giản là không lưu ý.

Tuy nhiên, nên nhớ, một đôi tất rách sẽ khiến bất cứ bộ trang phục nào của bạn trở thành thảm họa và bạn sẽ trở nên một kẻ lười biếng, không đủ tinh tế trong mắt đối tác, bạn bè.

Xem thêm Bí quyết chọn giày thể thao nam siêu chuẩn

Lưu ý khi phối tất và quần có hoa văn

Phối màu tất, quần và giày tây - 4 tips cơ bản nên thuộc lòng | ELLE Man
Lưu ý khi phối tất và quần có hoa văn

Quy tắc chọn tất khi mặc đồ âu để trang phục có sự độc nhất giữa tất, quần, và giày, bạn hãy hạn chế việc kết hợp nhiều họa tiết với nhau. Khi mặc quần có hoạt tiết như ca-rô, chấm bi, kẻ sọc, xương cá (herringbone), răng sói (houndstooth)… thì chọn tất có màu trơn và trái lại. Tuy nhiên thường thường, không gây hại nhất là chọn quần tây trơn để đi cùng tất hoa văn vì việc điểm xuyến hoa văn trên phụ kiện là sự nhấn nhá xuất sắc cho quần áo mà không sợ bị quá lố.

Qua bài viết trên đây Vestnam.vn đã cung cấp các thông tin về quy tắc chọn tất khi mặc đồ âu bạn cần nên biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( www.elleman.vn, armadino.vn, … )