Phong cách Denim on denim ứng dụng trong đời sống

Phong cách Denim on denim những khoảng thời gian gân đây thì đại đa số người chỉ biết tới các kiểu vải bình thường và tốt nhất là loại vải cotton, những có một loại vải khá được yêu thích hiện nay đấy là loại vải denim bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu thêm nhiều nội dung qua bài viết dưới đây nhé.

Phong cách Denim on denim vải denim là gì?

Phong cách Denim on denim
Phong cách Denim on denim vải denim là gì?
Denim được nhắc tới là loại vải cực kì thô nhưng bền, được dệt đan chéo các sợi vải cực kì chắc chắn với nguyên liệu từ 100% cotton. Thường để sản sinh ra loại vải này, người ta dùng hình thức dệt thoi kết hợp nhiều sợi trắng và các sợi chàm. Vải denim chất lượng tốt còn được pha thêm với sợi polyester hoặc lycra để chống co rút và chống nhăn rất hiệu quả.

Phong cách Denim on denim phân biệt jeans và denim

– Hẳn là sẽ có rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai định nghĩa này vì về căn bản nó sẽ giống nhau và chỉ khác một ít về cách phân chia.
– Cụ thểjean denim là gì? Tất cả những loại quần jean đều có thể được gọi bằng denim vì chất liệu tạo ra quần jean chính là từ vải denim 100% cotton. Là kiểu quần được giới trẻ yêu thích vì kiểu dáng đẹp và tiện lợi lại sử dụng bền.
– Trong khi đấy, denim còn sẽ được dùng để làm những trang phục khác như áo khoác, váy, giày, dép, nón nhưng toàn bộ những thứ đấy không phải là mang tên “jeans”. Vậy bạn đã thấy sự khác biệt giữa hai từ này chưa?

Nguồn gốc của denim

– Khi mà đã nghiên cứu chất liệu denim là gì, hãy khám phá đến xuất xứ của nó được tạo ra ra sao nhé.
– Loại vải denim có niên đại từ thế kỷ 17. Vì mong muốn cần một loại vải thật bền để dùng cho công nhân khai thác mỏ, Levi Strauss (doanh nhân) và Jacob Davis (một thợ may) đã liên kết với nhau tạo ra quần denim trước tiên.

Lịch sử tăng trưởng vải denim

Từ “denim” bắt nguồn từ vải “serge de Nimes” có nguồn gốc từ thành phố Nimes của Pháp nơi nó lần thứ nhất được sản xuất. Nó đã được dùng ở Mỹ từ cuối thế kỷ 18, có màu xanh lam với thuốc nhuộm chàm để tạo ra “quần jeans” màu xanh dương, một loại quần cotton.

Việc dùng vải denim có niên đại từ thế kỷ 17. Vào những năm 1800, nhu cầu về một loại vải lâu bền cho công nhân khai thác mỏ đã gây ra nguồn gốc của loại vải này (Strauss, 2018). Levi Strauss (doanh nhân) và Jacob Davis (một thợ may) cùng bắt tay nhau cộng tác để tạo ra quần denim, được thực hiện từ vải loại vải cotton dệt chéo cực kì bền và được gia cố bằng đinh tán ở các điểm quan trọng để duy trì tuổi thọ của nó.

Công thức sản xuất

Xuống phố sành điệu cùng các tín đồ Denim – HNOSS
Công thức sản xuất

Phong cách Denim on denim tất cả các loại vải denim ngày nay đều được sản xuất theo công thức sau:

Đầu tiên bông sẽ được thu hoạch bằng tay hoặc bằng máy sau đấy sẽ được tách sợi ra khỏi hạt.

Tiếp đến chất xơ sẽ được đưa vào kiện cùng với bông tự nhiên để kéo thành sợi.

Tiếp đến các sợi có thể được nhuộm sắc màu giống xanh denim cổ điển và dệt trong máy thoi hoặc khung dệt sản sinh ra vải denim.

Bước kết thúc là vải denim được gởi đến những nhà sản xuất quần áo để sản sinh ra những món đồ chất lượng nhất.

>>>Xem thêm :Cách phối đồ với áo vest nam sành điệu thời thượng

Cách bảo quản vải Denim

Làm sao để chiếc quần hay áo bạn mới sắm có khả năng mặc được lâu mà không bị phai màu hay mất dáng là vấn đề khiến rất một số bạn trẻ đau đầu.

Và dưới đây, CANIFA sẽ share với bạn những mẹo nhỏ giúp giữ những bộ trang phục này luôn như mới.

Không giặt nhiều lần sau khi mua

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ là tuyệt đối không giặt đồ làm từ vải Denim quá nhiều lần sau khi mua. vì sao ư? Vì nếu như bạn giặt quá là nhiều lần, tốc độ phai màu của quần áo sẽ nhanh hơn đáng kể đó.

Vậy có thể giặt thế nào cho đúng?

Một khi rinh một em đồ denim về, con người hãy ngâm em ý với dung dịch nước lạnh và muối trong ít nhất 12 tiếng rồi xả sạch. Sau lần giặt này, bạn cần mặc và để tối thiểu một tuần sau mới giặt lại.

Dùng nước giặt

Hoa hậu Ngọc Anh Anh hóa cô nàng cá tính với phong cách DENIM ON DENIM - Flashview
Dùng nước giặt

Phong cách Denim on denim vì sao không phải bột giặt mà là nước giặt? Bởi nếu như bạn không hoàn toàn hòa tan bột giặt thì những cấn bột sẽ bám vào mặt vải, có khả năng gây phai màu hoặc ảnh hưởng đến một phần của sợi vải. Vậy nêntối ưu bạn cần phải dùng nước giặt để tránh trường hợp trên.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về phong cách Denim on denim ứng dụng trong đời sống. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn.

>>Xem thêm :Tổng hợp những phong cách vest nam cho quý ông hot nhất

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( gumac, onoff, … )