Hướng dẫn là ủi áo sơ mi đúng quy trình

Hướng dẫn là ủi áo sơ miĐể áo quần phẳng đẹp, ủi đồ là biện pháp đơn giản và mau chóng nhất. Nhưng ủi thế nào mới ra nếp áo đẹp và đúng cách? Qua nội dung sau đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn đến độc giả, cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn là ủi áo sơ mi​

Hướng dẫn là ủi áo sơ mi​ hiệu quả
Hướng dẫn là ủi áo sơ mi​

Bước 1 – Cổ áo

Trải phẳng phần cổ sơ mi và nhớ ủi cả hai mặt, ủi từ mặt ngoài trước rồi tới mặt trong. Sau đó, gập lại theo nếp và ủi thêm lần nữa để cổ áo thẳng và cứng.

Xem thêm Phối đồ với áo sơ mi trắng hiệu quả cho cả nam và nữ

Bước 2 – Cổ tay áo

Gành động giống như phần cổ áo, tháo khuy và trải ra trên cầu là. Bạn nên là ủi từ bên trong trước để là phẳng các nếp gấp, lật lại và ủi phía mặt ngoài.

Đối với áo sơ mi măng set đúp: trước tiên, ủi mặt trong của bác tay để loại bỏ các nếp nhăn chủ đạo – một lần nữa di chuyển từ các mép vào giữa. Kết thúc bằng cách ủi khu vực bên ngoài theo cách tương tự. Bàn ủi nhẹ nhàng xung quanh các nút để làm giảm làm hỏng chúng.

Bước 3 – Tay áo

Dùng tay vuốt phẳng tay áo trước khi đặt bàn là lên trên. Điều này giúp ngăn ngừa các nếp nhăn không mong muốn. Bắt đầu với đầu bàn là ở cổ tay áo – sau đó quay trở lại vai. Lật ống tay áo để kiểm tra coi bên còn lại có cần chỉnh sửa nhanh không

Bước 4 – Mặt sau áo

Có thể ủi phần lưng áo, ủi thật phẳng những chỗ bị nhăn và bị gập.

Bước 5 – Mặt trước áo

Bạn lách bàn ủi vào khe giữa những nút và khuyết áo trước. Chú ý là bạn nên sử dụng mũi nhọn phía đầu bàn ủi miết mạnh để ủi được dễ hơn, sau đó ủi tất cả phần khác mặt trước áo.

Chia loại vải của áo sơ mi

DÀNH CHO NAM ÁO SƠ MI KHÔNG CẦN ỦI SLIM FIT DÀI TAY | UNIQLO VN
Chia loại vải của áo sơ mi

Trước khi thực hiện cách là áo sơ mi bị nhăn toàn bộ mọi người phải nắm được loại vải của áo mình đang dùng thuộc loại gì. Việc chia loại này giúp mình thay đổi được nhiệt độ thích hợp, xem xét có được dùng hơi nước để ủi hay không… cụ thể như sau:

– Nếu như áo làm từ chất liệu tổng hợp: nhiệt độ được kéo dài là từ 175 – 230. Nếu bàn là chỉnh nhiệt độ thấp hơn 175 sẽ không thể làm thẳng áo, và cao hơn 230 sẽ dễ gây cháy áo.

– Nếu như áo sơ mi có chất liệu từ lụa, mức nhiệt độ tốt nhất là 250 – 300.

– Và khi áo được làm từ lanh hoặc bông, bạn hãy chỉnh nhiệt độ 320 – 400 là hợp lý nhất.

Hướng dẫn là ủi áo sơ mi bên cạnh đó, bạn có khả năng tham khảo các nội dung hướng dẫn từ miếng nhãn nhỏ được may phía sau cổ áo như trong hình để ứng dụng đúng cách.

Xem thêm Bí quyết chọn giày thể thao nam siêu chuẩn

Bí quyết là quần áo, bí quyết ủi đồ không cần bàn ủi làm phẳng trang phục (không cần bàn là)

Cách làm quần áo phẳng không cần bàn là bằng cách ủi đồ sử dụng máy duỗi tóc

Kẹp tà áo vào giữa bản máy duỗi tóc, kéo theo chiều dài để ủi phẳng áo. Lưu ý điều chỉnh nhiệt độ hợp lý vì nếu không áo của bạn sẽ bị cháy. Đối với cách là quần áo, bí quyết ủi đồ ko cần bàn ủi này, bạn nhất định phải cẩn thận.

Bí quyết là áo sơ mi bằng nước ấm và giấm: cách làm phẳng trang phục không cần bàn là

Cách là quần áo này bạn hòa tan giấm với nước ấm theo phần trăm 1:3. Sau đó, xịt hỗn hợp này vào chỗ quần áo bị nhăn. Hỗn hợp này có thể giúp bạn giải quyết các vết nhăn mau chóng và giản đơn.

Bí quyết làm phẳng áo sơ mi không cần bàn ủi bằng máy sấy tóc

Bật máy sấy tóc với mức nhiệt cao nhất và hướng đầu sấy đến các nếp nhăn. Nhiệt từ máy sấy tóc sẽ làm giãn các nếp nhăn trên áo sơ mi của bạn một cách đáng kể.

Xem thêm Nguyên tắc phối màu quần áo cơ bản cho bạn

Bí quyết làm phẳng áo sơ mi không cần bàn ủi bằng đá viên

áo sơ mi trắng namÁo Trắng Áo Sơ Mi Nam Tay Dài Nam Cao Cổ Bông Hàn Quốc Ôm Ủi Áo Sơ Mi Biển Sâu Thường Kinh Doanh Mùa T | Shopee
Bí quyết làm phẳng áo sơ mi không cần bàn ủi bằng đá viên

Hướng dẫn là ủi áo sơ mi cùng 10 viên đá vào máy giặt, bật mức nhiệt cao nhất trong khoảng 5-10 phút. Đá gặp nhiệt độ nóng sẽ bốc hơi. Hơi nước này sẽ giúp chiếc áo sơ mi của bạn phẳng lại nhanh nhất.

Qua bài viết trên đây Vestnam.vn đã cung cấp các thông tin về hướng dẫn là ủi áo sơ mi đúng quy trình. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( vestdep.net, vestmantino.vn, … )