Cách chọn size giày tây nam đúng tiêu chuẩn

Cách chọn size giày tây nam để có khả năng chọn được một đôi giày đẹp thôi là chưa đủ mà đôi giày đó các nàng còn cần chọn được một đôi giày vừa size hợp và vừa vặn nhất cho đôi chận của bạn. Nếu các nàng câu hỏi thắc mắc thì hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách chọn size giày tây nam​ đúng chuẩn

Cách chọn size giày tây nam​ phù hợp
Cách chọn size giày tây nam​ đúng chuẩn

Như các bạn đã thấy việc đi giày không đúng size sẽ ảnh hưởng cực kì lớn đến sức khỏe đôi bàn chân của bạn. Do đó điều bạn phải cần làm là chọn cho mình một đôi giày êm ái và thích hợp với bàn chân để giảm bớt những tác hại tiêu cực. Sau đây Foot.vn xin chỉ dẫn bạn bí quyết chọn size giày tây khi mua hàng online và cách chọn size của giày tây khi mưa ở cửa hàng.

>>>Xem thêm :Áo hoodie là áo gì? Cách phối đồ với áo hoodie phổ biến

Bí quyết chọn size giày tây nam​ khi mua hàng online

Khi mua hàng online bạn sẽ đừng nên thử giày. Vậy làm thế nào để bạn có thể chọn được những đôi giày thích hợp với đôi bàn chân của mình? Đừng lo âu hãy thực hiện theo quá trình sau đây để tìm cho bản thân size giày vừa chân nhất.

Chuẩn bị

  • Một tờ giấy trắng hình chữ nhật có kích thước lớn bàn chân.
  • Một cây bút viết ( bút màu )
  • Một cây thước kẻ thẳng
  • Một cục tẩy
  • Một cuộn thước dây ( dây vải )

Cách chọn đo giày

Một khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bạn phải cần tiến hành theo bốn bước dưới đây để có một size giày tây chuẩn xác giúp cho đôi chân thật thoải mái và dễ chịu:

Bước 1: Vẽ kích cỡ bàn chân để chọn size giày

Đặt tờ giấy xuống một mặt phẳng cố định như sàn nhà, mặt ghế,…và đặt chân lên tờ giấy.

Dùng bút chì khéo léo vẽ lại khung bàn chân sao cho nét vẽ khớp với các cạnh của chân. Để đạt đến độ chuẩn xác cao bạn cần đặt bút thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy và vạch chính xác theo khuôn bàn chân.

Hãy đảm bảo rằng chân của bạn không nên xê dịch khi mà bạn tạm dừng nét chì, nếu có nét thừa hãy sử dụng tẩy để xóa bớt đi.

Bước 2: Đánh dấu các số đo

Sau khi đã có khung bàn chân bạn dùng bút chì để vẽ các đường thẳng chạm vào lần lượt các điểm: trên cùng, phía trong cùng, hai bên.

Bước 3: Đo kích cỡ để chọn size giày

Cách chọn size giày tây nam sử dụng thước thẳng và thước dây để đo chiều dài và chiều rộng của bàn chân.

Giày Tây Nam Italia
Bước 3: Đo kích cỡ để chọn size giày

Khi mà đã có số đo chi tiết bạn có thể làm tròn từ 0.5cm. Tuy vậy bạn nên làm tròn xuống bởi trong lúc vẽ khuôn chân thường nét vẽ của bạn không tiêu chuẩn chiếm một tí diện tích so với kích thước thật của bàn chân.

>>>Xem thêm :Chọn giày da hợp với dáng người cho nam không thể bỏ qua

Bước 4: Đối chiếu kích cỡ để chọn size giày tây

Để chọn lựa kích cỡ giày hợp lý áp dụng phương pháp N = L + 1.5cm = cỡ giày để lựa chọn chuẩn mực size giày trên thang đo.

Tiến hành đối chiếu so sánh trên bảng size giày để chọn kích cỡ thích hợp.

Chọn mua size giày tại cửa hàng

Nếu bạn không chắc chắn về bí quyết đo size giày của mình và muốn thử được nhiều kiểu dáng của giày hãy đến cửa hàng giày. Khi đến cửa tiệm hãy đòi hỏi nhân sự giúp mình đo size giày, tư vấn những kiểu giày thích hợp với bạn để chọn được những mẫu giày ưng ý.

Những lưu ý cần thiết cho bạn

Lưu ý 1: Bảng đo trên có khả năng chênh lệch dựa vào bí quyết gia công. Thiết kế giày dép hoặc chất liệu làm có thể sản phẩm. Vậy để lựa chọn được size giày chuẩn so với chân mình thì bạn phải cần chú ý ghi chú của nhà sản xuất với sản phẩm để đối chiếu với bảng trên

Lưu ý 2: Việc chọn size giày cũng phụ thuộc vào bí quyết cấu tạo bàn chân của bạn. Chi tiết như trên hình trên, bạn chú ý để chọn lựa được chuẩn xác nhất size.

Một vấn nhỏ bạn cần chú ý

– Không siết quá chặt thước dây sẽ khiến thước dãn hoặc chân bị bó lại, cho số đo không chính xác (đối với đo độ rộng bàn chân)

MỔ XẺ TOÀN DIỆN VỀ GIÀY TÂY
Một vấn nhỏ bạn cần chú ý

Cách chọn size giày tây nam dùng trang giấy có kích thước lớn hơn bàn chân

– Khi dùng bút vẽ khung bàn chân bàn phải đặt bút thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy.

– Số liệu một khi đo xong bạn có khả năng làm tròn số trong khoảng 0.5cm (bạn có thể làm tròn xuống vì khi vẽ khung bàn chân có khả năng các đường vẽ sẽ chênh một chút so sánh với kích thước thật của bàn chân bạn)

– Thời gian tối ưu để đo cỡ giày của bạn là vào lúc cuối ngày, khi đôi chân của bạn được dễ chịu hoàn toàn.

– Nếu có sai số giữa hai bàn chân, bạn hãy chọn đôi giày có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn.

Qua bài viết trên đây đã cho các bạn các thông tin về cách chọn size giày tây nam đúng tiêu chuẩn. Hy vọng những thông tin trên của bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian cho vestnam.vn nhé.

>>Xem thêm :Chọn giày hợp với vest theo xu hướng thời trang hiện nay

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( thamdangstore.vn, chipi.vn, … )